Học IELTS là bước vào một trận chiến đòi hỏi phải có nhiều cố gắng mới tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn. Bởi IELTS có khối kiến thức rộng và đòi hỏi ghi nhớ, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng. Vì thế, thời gian chắc chắn cần bỏ ra không ít, vậy học ielts mất khoảng bao lâu để đạt được mục tiêu mong muốn thì cùng đọc hết bài viết bên dưới nhé!

1p7aoab - Học Ielts Mất Khoảng Bao Lâu Để Có Kết Quả Như Mong Ước

1. Một số thông tin liên quan đến bài thi IELTS
KyYyLBT - Học Ielts Mất Khoảng Bao Lâu Để Có Kết Quả Như Mong Ước

IELTS vốn là viết tắt từ các chữ “International English Language Testing System” hay còn được gọi là Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc tế.

Để sở hữu chứng chỉ này, các thí sinh cần hoàn thành các bài thi đánh giá kỹ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết. Thêm nữa, IELTS bao gồm 9 thang điểm, mức điểm 9.0 là mức cao nhất.
Chứng chỉ này có giá trị thời hiệu là 2 năm. IELTS và tầm quan trọng của chứng chỉ quốc tế này.

IELTS được xem như chứng chỉ đáng tin cậy trong việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của những người mà Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ.

2. Học IELTS mất khoảng bao lâu thời gian
rLzjfca - Học Ielts Mất Khoảng Bao Lâu Để Có Kết Quả Như Mong Ước

a. Đạt ielts 5.5 mất bao lâu
- Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh hay đã bỏ không học tiếng Anh trong một thời gian dài. Để đạt được mức 5.5 cần từ 5 đến 6 tháng để ôn lại kiến thức và bắt tay vào luyện thi.
- Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về từ vựng cũng như ngữ pháp, mức thời gian để chinh phục IELTS 5.5 sẽ kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng.
- Thời gian học của mỗi người sẽ thay đổi tùy thuộc vào khả năng học ngôn ngữ cũng như phương pháp và động lực của mỗi cá nhân. Vì vậy muốn đạt được tối đa số điểm, các bạn cần phải cố gắng phấn đấu, nắm vững tips làm bài thi IELTS và dành nhiều thời gian để luyện tập.

b. Đạt ielts 6.5 mất bao lâu:
- Câu trả lời thực sự tùy thuộc vào quá trình ôn luyện thi IELTS cũng như khả năng tiếp nhận của các bạn. Tính trung bình, từ số 0 cho đến 6.5 thì sẽ rơi khoảng gần một năm.
- Các bạn có thể tự học tại nhà nhưng nỗ lực học ở nhà phải thật lớn, tìm đúng lộ trình, vạch định rõ kế hoạch cũng như tìm được tài liệu phù hợp ôn luyện.

c. Mất bao lâu để có mức điểm ielts từ 7.0 đến 9.5:
Đây là những thang điểm dành cho những học viên đã có nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Giờ chỉ cần ôn lại và luyện đề thi. Còn nếu là người mới bắt đầu, bạn không nên quá nóng vội chạm tới mức này. Việc bạn đầu tư thời gian từ 4 đến 6 tháng cho một thang điểm mơ ước là chuyện hoàn toàn bình thường.

3. Bí quyết luyện thi ielts hiệu quả
ttbLzox - Học Ielts Mất Khoảng Bao Lâu Để Có Kết Quả Như Mong Ước

Bước 1: Giai đoạn ôn luyện Tiếng Anh căn bản
Đối với các bạn mất căn bản muốn chinh phục chứng chỉ IELTS, có thể đăng ký các lớp căn bản, ôn luyện nền tảng cho người mới bắt đầu. Bạn cũng cần cải thiện khả năng phát âm và ngữ pháp tại các câu lạc bộ Tiếng Anh, sách báo, bản tin, phim ảnh, video giải trí, âm nhạc… Bước 2:  Ôn luyện tại nhà
Trường hợp bạn đã có nền tảng rồi thì có thể tự ôn tại nhà kỹ năng mà mình cảm thấy tốt. Tự tìm tài liệu IELTS ôn tập thêm trên các trang web luyện thi online.
Bước 3: Lựa chọn cho bản thân phương pháp học phù hợp
Phương pháp học của bạn phải dựa trên cơ sở là trình độ hiện tại của bản thân thế nào. Bạn có thế mạnh về kỹ năng nào? Bạn ưa thích những chủ đề nào?… Điều đó sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn, hiệu quả hơn.
Bước 4: Tìm nơi thực hành tiếng Anh
Dù chưa thành thạo. Nhưng hãy tìm cho mình những địa điểm mà bạn có thể áp dụng thực hành những kiến thức đó. Ứng dụng thực tế tiếng Anh sẽ giúp bạn quen dần với việc sử dụng câu từ, ngữ pháp, cấu trúc trong tiếng Anh tốt hơn.

4. Tổng kết.
1kbI7nD - Học Ielts Mất Khoảng Bao Lâu Để Có Kết Quả Như Mong Ước
Khi nghe đến việc học và luyện tập IELTS, nhiều người vẫn ám ảnh với độ khó và yêu cầu về lượng kiến thức khá rộng. Đòi hỏi bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng và khả năng sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ôn luyện và kỹ năng làm bài thi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt được số điểm đó, thậm chí cao hơn dự định.

ALT IELTS GIA SƯ chúc các bạn học tập tốt và mau chóng đạt được kết quả mà mình mong muốn.Bài viết liên quan

Lộ trình luyện thi IELTS “đầy đủ nhất” dành cho người mới bắt đầu tự học Tiếng Anh

Học ielts mất khoảng bao lâu?