Thưởng cho chó ngay lập tức. Chó không hiểu thế nào là nguyên nhân và hiệu quả lâu dài. Chúng học rất nhanh. Bạn phải khen và thưởng chó trong vòng 2 giây sau khi chó thực hiện hành vi bạn mong muốn để củng cố chính hành vi đó. Nếu bạn đợi quá lâu, chó sẽ không liên kết phần thưởng với hành động mà bạn yêu cầu chúng thực hiện. xem thêm Pate SmartHeart
Ngoài ra, bạn phải chắc chắn sự khen ngợi của mình đủ nhanh và chính xác. Nếu không, bạn có thể sẽ thưởng nhầm cho hành vi mà bạn không mong muốn.
Tưởng tượng nhé, ví dụ, bạn đang dạy cho chó lệnh “ngồi”. Chó ngồi một lúc, nhưng đến khi bạn khen thưởng thì chó lại bật dậy ngay. Trong tình huống này, bạn đang khen thưởng hành động đứng chứ không phải ngồi.


Luôn lưu ý đến tính khí của chó. Mỗi chú chó có tính khí khác nhau. Hệt như trẻ con, mỗi giống sẽ tiếp thu khác nhau với tốc độ khác nhau. Một vài con sẽ khá cứng đầu và sẽ thách thức bạn trong từng bài tập. Vài con khác lại rất cố gắng để làm vừa lòng bạn. Bạn có thể phải điều chỉnh phương pháp huấn luyện để phù hợp với tính khí của chú chó.
xem thêm Pate Royal Canin
Điều tiết kỳ vọng và tâm trạng của bạn. Không phải ngày huấn luyện nào cũng hoàn hảo, nhưng đừng nản chí hay đổ lỗi cho chó của bạn. Hãy thay đổi hành vi và thái độ của bạn để khuyến khích khả năng và sự tự tin học hỏi của chó. Nếu tâm trạng bạn điềm tĩnh, thông thường chó của bạn cũng sẽ như vậy.
Nếu chó sợ hãi tâm trạng tồi tệ của bạn, chó sẽ không học được gì mới cả. Chúng chỉ có thể học cách thận trọng và không tin tưởng vào bạn.
Các lớp học dạy chó và một chuyên gia huấn luyện chó giỏi sẽ giúp bạn cải thiện hành vi của mình và đem lại thành công khi bạn dạy chó.


Cân nhắc tập luyện với công tắc bấm lách cách (clicker). Tập luyện với clicker là phương pháp khen ngợi ngay lập tức bằng cách sử dụng clicker. Bạn sẽ bấm clicker nhanh hơn so với cho chó ăn hay vỗ đầu chó. Do đó, huấn luyện bằng clicker sẽ giúp bạn nhấn mạnh hành vi tốt đủ nhanh và kịp với tốc độ học của chó. Phương pháp này hoạt động bằng cách tạo mối liên kết giữa tiếng lách cách và phần thưởng. Đến một thời điểm nào đó, chó sẽ coi bản thân tiếng lách cách đã là phần thưởng cho hành vi tốt. Bạn có thể áp dụng phương pháp clicker với bất kì mệnh lệnh dạy chó nào.
Khi chó đã làm đúng hành động, hãy bấm clicker, rồi thưởng. Một khi chó liên tục làm đúng, bạn có thể đặt tên cho mệnh lệnh. Bắt đầu liên kết mệnh lệnh và hành vi cùng nhau với sự trợ giúp của clicker.
Ví dụ, trước khi bạn dạy chó “ngồi,” hãy bấm clicker, thưởng, khen khi bạn thấy chó đang ngồi. Khi chó bắt đầu ngồi để đòi thưởng, bắt đầu nói “ngồi” để ra lệnh cho chó vào vị trí. Hãy kết hợp cùng tiếng lách cách để thưởng cho chó. Cuối cùng, chó sẽ học được rằng việc ngồi để đáp lại lệnh “ngồi” là cách để chó nhận được tiếng thưởng lách cách. xem thêm Pate Pedigree
Bấm vào clicker, sau đó thưởng ngay đồ ăn cho chó. Thao tác này xây dựng một mối liên hệ tích cực với tiếng lách cách. Sau đó, âm thanh này sẽ “đánh dấu” hành vi đúng để chó biết rằng mình đã làm chính xác..


Luôn luôn thưởng cho thành công hay hành vi tốt của chó bằng lời khen, và thỉnh thoảng thưởng bằng đồ ăn. Một món đồ nho nhỏ sẽ động viên chó luyện tập tốt. Phần thưởng này nên có kích cỡ nhỏ, ngon miệng, và dễ nhai. Bạn không muốn món thưởng làm đứt quãng buổi tập hay khiến chó bị no quá nhanh.
Cân nhắc khoảng thời gian để chó nhai một món ăn cứng so với một món ướt hơn như “Bill Jack” hoặc “Zuke’s Mini Naturals”. Phần thưởng to bằng đầu tẩy bút chì là đủ để chó hiểu những điểm tích cực, nhưng đừng đợi chó ăn quá lâu.Thưởng cho chó ngay lập tức. Chó không hiểu thế nào là nguyên nhân và hiệu quả lâu dài. Chúng học rất nhanh. Bạn phải khen và thưởng chó trong vòng 2 giây sau khi chó thực hiện hành vi bạn mong muốn để củng cố chính hành vi đó. Nếu bạn đợi quá lâu, chó sẽ không liên kết phần thưởng với hành động mà bạn yêu cầu chúng thực hiện.
Ngoài ra, bạn phải chắc chắn sự khen ngợi của mình đủ nhanh và chính xác. Nếu không, bạn có thể sẽ thưởng nhầm cho hành vi mà bạn không mong muốn.
Tưởng tượng nhé, ví dụ, bạn đang dạy cho chó lệnh “ngồi”. Chó ngồi một lúc, nhưng đến khi bạn khen thưởng thì chó lại bật dậy ngay. Trong tình huống này, bạn đang khen thưởng hành động đứng chứ không phải ngồi.