Chội ôi, lâu thật lâu rồi mình mới mò vào viết bài, lười biếng quá thể luôn ý. Ngụy biện mà nói thì là Tết vào nhiều thứ bận rộn quá, còn ngay thẳng mà nói là hệ lụy của việc ăn chơi xả láng một thời gian dài.
Mấy hôm nay có vài bạn hỏi mình ăn uống ở Krabi để các bạn chuẩn bị lên đường. Vậy mình sẽ viết về những gì mình đã ăn được tại Krabi nhé.
===
Như đã nói ở phần viết về Krabi trước, nơi này tập trung đa số là người dân đạo Hồi, các quán ăn và nhà hàng có món Halal cũng rất nhiều. Đây là nét văn hóa đặc trưng của Krabi. Rồi bạn sẽ thấy nhớ tiếng kinh cầu mỗi buổi chiều được phát trên những chiếc loa đặt rải rác trên đường đi khi đã rời Krabi.
Mình ở resort Ban Sainai, resort không gần biển, nhưng cái mà mình đổi lại được là sự yên tĩnh tuyệt vời cùng bầu không khí trong lành đến lạ kì. Từ resort mình ở, đi bộ khoảng 5 phút sẽ có 1 cửa hàng Seven/Eleven khá lớn, rất tiện lợi. Buổi tối các hàng quán và xe đẩy thức ăn cũng có nên nói chung không sợ đói sợ khát. Và đi bộ khoảng 08 phút là có 1 quán ăn bình dân bán cả ngày, đây mới là chủ đề chính mình muốn đề cập đến.
===
Quán rất bình dân. Không có tên nên mình chẳng biết gọi thế nào cho các bạn dễ tìm.
*Hướng dẫn đường đi:
- Đi từ resort Ban Sainai: từ resort bạn đi ra ngoài mặt đường chính, quẹo phải và đi bộ khoảng 8 phút, nhớ là đi qua cửa hàng 7/11. Quán này cùng bên phải, không phải sang đường nhé.
- Đi từ biển Ao Nang: bạn đi ngược về hướng ra sân ba theo trục đường chính, trên đường đi chú ý bên tay phải sẽ có những con đường nhỏ mà đầu đường thường để tên các resort bên trong. Khi bạn thấy bảng tên của Ban Sainai thì bắt đầu đi chậm lại và chú ý là sẽ thấy.
* Giá: các món ăn dao động từ 40-60k. Nước uống thì từ 15-30k. Nhưng mà chủ quán luôn làm 1 bình nước đá miễn phí để khách uống thoải mái, ly và bình nhìn cũng sạch sẽ lắm nhé.
*** Món phải ăn: Gỏi đu đủ huyền thoại, cơm trộn thịt kho (không biết tên nên gọi thế)

Bên ngoài nhìn quán như thế này.
IMG 0520 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

IMG 0522 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Ảnh chụp từ bên kia đường để các bạn nhìn được toàn cục

IMG 0524 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

Nhìn gần thì thế này. Nhớ là ăn ở quán mé tay trái nhìn từ cửa vào này này.

Mình có tật là lựa chọn cái gì đấy là rất lâu, để chọn được quán này mình đã đảo tám chục vòng các quán ở đây, coi menu từng quán thêm tám chục lần nữa thì mới chốt được quán này. Mà ôi may thế, quán bình dân, món ăn ngon vừa miệng, giá cả lại rẻ. Thế là mấy ngày ở đây hầu như hôm nào cũng ăn cả.
Quán mới nhìn tưởng là 1, nhưng lại là của 2 chủ riêng biệt, mình thường ăn của hai vợ chồng chị chủ quán mé tay trái nhìn từ cửa vào. Chị chủ dễ thương, hiền lành, lại còn khen mình đẹp nữa mới phê chứ
Quán bán rất nhiều món, nên dù bạn có ở 1 tuần chăng nữa vẫn có nhiều sự lựa chọn khác nhau để tha hồ mà thưởng thức.
Các món ăn mà mình đã thưởng thức:

IMG 0437 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

Rau ăn kèm là vài cọng đậu que tươi, bắp cải sống, rau quế và đọt rau lang tươi. Rau này của quán bên cạnh, gọi gì của họ thì họ mới cho rau.

IMG 0438 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Đây chính là món Gỏi đu đủ gây nghiện huyền thoại. Nhớ dặn ít cay nhé.

IMG 0440 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Tomyum thịt heo

IMG 0441 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Hình ảnh của món cơm trộn thịt kho cho bạn nào muốn dùng thử. Trộn các thành phần lại, bạn sẽ cảm nhận được đủ loại hương vị trong cùng 1 đĩa cơm.

IMG 0493 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Padthai

IMG 0494 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Cơm nếp với thịt heo nướng

IMG 0528 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Tomyum hải sản
Quán có bia Chang và bia Singha

IMG 0525 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

IMG 0491 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Bia được ướp lạnh và không dùng với đá, muốn uống đá bạn phải xin thêm nhé. Có cái bao nhựa để cầm không bị lạnh tay như này.
IMG 0492 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

Ngoài ra buổi chiều trên trục đường chính còn có rất nhiều những hàng ăn vỉa hè, giá cả có cao hơn quán của chị kia tí xíu. Ăn chơi cho biết.


IMG 0531 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

IMG 0533 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

IMG 0535 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

Buổi tối thì trước cửa của cửa hàng 7/11 có 1 chị bán gỏi đu đủ với nhiều toping khác nhau, người dân địa phương mua ăn rất nhiều. Gỏi của chị bán mắc hơn trong quán cơm, vị ăn không đậm đà bằng nhưng cũng vẫn thích lắm. Có toping trứng muối, con ba khía nữa. Các bạn nên thử cho biết ^o^ Hình ảnh các gánh gỏi đu đủ hay xe bán lề đường của Thái làm mình liên tưởng tới món Bánh tráng trộn của Việt Nam, hình ảnh dễ thương gì đâu. Mình cực nghiện món này, 1 tuần ở Thái là ăn đủ 7 ngày, có ngày còn ăn 2 lần nữa cơ. Thích lắm các bạn ạ.

IMG 0541 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

IMG 0542 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

Buổi chiều thì có xe bán chè ^o^ Chè này hơi bị ngọt lố nên mình không hảo lắm.

IMG 0431 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

IMG 0435 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015
Nhiều loại chè lạ, ví dụ như chè bí đỏ @.@

IMG 0436 - [quán xá] món ăn đường phố krabi - 2015

===
Sau khi chọn được quán ăn bình dân ngon mà rẻ đã kể trên, mình chẳng thèm ngó ngàng tới quán nào nữa. Ở đây đáp ứng đầy đủ nhu cầu ăn uống của mình. Các bạn muốn thay đổi thì dọc trục đường chính khu vực gần sát biển Ao Nang có rất nhiều quán bar cũng như quán ăn, giá dĩ nhiên cao hơn nhiều, chất lượng như nào thì mình không rõ vì không ăn.
Dành cho các bạn không dám ăn đồ lạ thì ở khu vực này cũng có Mc Donald, Starbuck nên cứ an tâm nhé ^o^.
Chúc các bạn chuyến đi chơi và ăn uống thật đã. (Mình lại lên cơn nghiện Gỏi nữa rồi ~~~)