Đây là lần đầu tiên mình đến Phan Rang nên hok có kinh nghiệm ăn uống hay dạo chơi ở nhìu nơi.Chỉ có 1 kinh nghiệm duy nhất là thấy quán nào đông nhất thì vô ăn thôi ^.^

Mình đi ra Phan Rang bằng xe lửa,chọn giá ghế cứng là 190k cho tiết kiệm

IMG129 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Mình ở ks Sài gòn-Ninh Chữ.Check giá ở đâySaiGon NinhChu Hotel , bao gồm buffet sáng lun nhé.

Nếu ko đem xe máy theo thì các bạn có thể hỏi nhỏ nhân viên ở đây,họ ko nói là họ cho mình mướn xe đâu mà họ sẽ nói có dư 1 chiếc xe có thể cho mình mượn,có gì thì gửi tiền cafe là đc ùi.Thuê xe như vậy mình có thể thoải mái đi khắp nơi lun,ko giới hạn thời gian,đi tới khuya cũng đc.Tùy vào khả năng và thời gian mình lấy xe của họ mà gửi lại tiền.Mình mượn xe 3 ngày và đưa 300k.Họ rất chu đáo và nhiệt tình vì cứ hay hỏi thăm xe chạy như thế nào,đi đc đâu chơi ùi và chỉ dẫn rất nhiệt tình

Check in và có xe xong tụi mình đi kiếm gì ăn trưa,đi đường hướng về chợ Dư Khánh,hình như là đường Yên Ninh gì đó có nhìu quán ăn lề đường lắm,các bạn cứ thấy quán nào đông đông thì tấp vô(kinh nghiệm đi chơi của mình chỉ có thế ^.^)


IMG060 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012

Bánh bèo ăn với nước mắm đậu phộng.ngon lắm,có vị bùi bùi của đậu xanh,béo béo,mùi thơm đặc trưng của đậu phộng,giòn giòn giòn của hành lá(ko hỉu sao ở bất kỳ quán ăn nào của Phan Rang,mình lun cảm thấy hành là ở đây có độ giòn hơn trong Sài Gòn mình!)

IMG061 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Cũng là bánh bèo nhưng ăn với nc mắm nêm.Cũng dễ ăn,mình thấy ng dân ở đây đa số chọn bánh bèo mắm nêm này,nhưng mình thik ăn nc mắm đậu phộng hơn! Giá tiền cho mỗi dĩa bánh bèo như thế này chỉ có 5k thôi.Quá rẻ! ngoài ra còn có 1 loại bánh bèo nhỏ nhỏ giống vậy nhưng có màu đậm hơn và ăn với muối đậu.Mà mình ko ăn,để bụng ăn món khác

Chạy tiếp hướng về chợ có 1 quán bánh canh bên trái.2 đứa mình ghé vô làm 2 tô bánh canh cá dầm+2 chả cuốn.thiệt hại thêm chỉ 32k thôi.

IMG064 2 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012

Bánh canh cá dầm 10k/1 tô.ngoài ra còn có bánh canh giò,bánh canh chả cá


IMG062 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Chả cuốn 6k/cuốn gồm có rau,chả cá,bánh trang chiên,trứng luộc + nc chấm cực ngon...hix thèm quá!

Buổi tối mình đi ăn bánh tráng nướng,quán lề đường thôi,đối diện trường quốc tế Ischool trên đường Nguyễn Văn Trỗi.quán này đông lắm,muốn ăn phải có kiên nhẫn chờ đợi!

IMG073 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
5k/cuốn.bánh tráng nướng có bắp cải ở trong nữa nên ăn giòn giòn,nc chấm là sự kết hợp giữa mắm ruốc + me!

IMG077 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012

Ngoài ra quán nì còn có trứng cút nướng,nem nướng

IMG072 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Trứng cút nướng lòng đào dẻo dẻo 7k/chục

IMG068 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Nem nướng 10k/xiên.ngon lúm! ng ta còn cho mình thêm vài tép tỏi sống để ăn chung nữa

Điều hối hận nhất,ấm ức nhất của mình là đến quán Hoa Thiên Lý(19-20 Hải Thượng Lãng Ông).Vì trc khi đi chơi,bố mẹ dặn phải mời cô chú đi ăn ở đây vì lần trc bố mẹ cũng ăn ở đây và thấy ngon.Ngon đâu ko thấy chỉ thấy chặt chém mí chục nhát!!! hận ghê gúm.

IMG082 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Mẹ nói ở đây ăn thịt luộc với mắm gì đó ngon lắm nên tụi mình kêu 2 dĩa thịt luộc,1 rau muống luộc.1 thố kum,1 rau lang luộc,1 gỏi cá mai, 1 bò xào sa tế,2 lon 333,3 chai nc ngọt.Đợi mòn mỏi gần nửa tiếng mí đc dĩa gỏi cá mai -100k.ăn với bánh tráng,rau+nc mắm đậu phộng=>bình thường.ăn xong dĩa gỏi cũng khoảng 20 phút và kêu gào quá trời nó mí đem thịt luộc + kum ra.ko đặc sắc,rau luộc mềm nhũng.Bò xào sa tế dai nhách,cay xè(món nì đem ra trễ nhất nên quên chụp hình). Sau hồi chinh chiến trong kêu gào mì đc bửa ăn thì màn bất ngờ và vô cùng shock đến!!! thịt luộc 140k/dĩa, rau luộc 46k/dĩa, gỏi cá mai 100k, bò xào sa tế 90k,kum 20k/thố.giá 2 món gỏi và bò xào cũng tạm ổn nên mình ko bực,nhưng dĩa thịt luộc như thế mà 140k,rau 46k là quá đáng.Vì bố mẹ dặn mình mời cô chú nên mình ko dám ý kiến.ức chế >"<

IMG130 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Trong ks Sài Gòn-Ninh Chữ có hồ bơi nữa nhé.hồ chỉ có 1 mực nước khoảng 1.5m và 1 phần hồ dành cho thiếu nhi.

IMG136 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Quán cafe bờ biển này thuộc ks lun,20k/ly.trả tiền cafe mà nhân viên phải chạy bộ vào tuốt trong ks để lấy 20k tiền thối!!!

IMG166 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Tháp chàm Poklong Garai. 15k/vé tham quan. Ở đây còn có các quầy hàng lưu niệm nữa.giá cả khá mắc,mình thấy giá hợp lý nhất là mấy loại bình gốm nhìn hơi cổ cổ.mình mua 1 bình giá 55k.Đến khi về ra ngoài thấy trc cổng tháp chàm cũng có 1 quầy hàng lưu niệm nữa với giá rẻ hơn.bình gốm trong kia bán 65k thì ở đây chỉ 40k thôi, nhưng ít mặt hàng lắm.

IMG213 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Đi tháp chàm về trưa nắng lun nên mình ăn kum ở ks lun.lúc đầu nhìn menu thì cũng hơi bị choáng,sau 1 hồi thì chọn 2 món là canh chua cá bóp(hình như 130k,ko nhớ rõ nữa), heo nướng lụi -100k.hên là mình hỏi trc nhân viên 1 phần canh như vậy nhìu lắm ko,chị nhân viên đó nói nhìu lắm,mình nói sợ ăn ko hết thế ùi chị ấy đề nghị làm cho mình phần canh 90k thôi.dễ thương ghê ^^.bạn mình định kêu thêm món rau,chị ấy còn góp ý sợ nhìu quá ăn ko hết,nhiệt tình thiệt hihi. Đúng là nhìu thiệt lun,2 đứa ăn có xíu kum thôi,chủ yếu là ăn cho hết đồ ăn Canh chua ngon tuyệt,cá tươi lắm.heo nướng cung ngon và thơm nữa,thịt mềm chứ ko bị khô.

IMG270 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Bánh tráng nướng+mắm ruốc,ăn ở ngoài bờ biển.5k/cái.

IMG276 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Bánh này ở đây có 4k thôi nhưng hok ngon bằng ở Nguyễn Văn Trỗi

Trc khi đi có nghe bạn bè nói đến đây nhớ ăn dê nên đi tìm quán bán thịt dê.thấy quán Trí Tâm nì đông lắm nên ghé vô ăn.(hình như ở đường Thống Nhất)

IMG293 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Cà ri dê 70k-Mình thấy giống cà ri bò hơn >.<

IMG295 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Lẩu dê,nhỏ 90k,lớn 100k!!! Mình chọn lẩu lớn.Ngta cho nhìu loại rau lắm,có rau muống bào,lá tía tô nữa >.< thêm 1 trứng gà sống nữa.Lẩu dê ở đây khác với Sài Gòn mình,ko có mùi thuốc bắc,có thêm táo tàu,măng khô nữa!

IMG296 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Quán bánh căn nì ở gần công viên gì đó lớn lắm,quán đông lắm và có thấy có nhìu dân địa phương ngồi ăn nên ghé vào lun.Đúng thật là ngon lắm,khác hẳn vị bánh căn ở SG hay PT.Ở đây ng ta cho mình 3 loại nc chấm: nc mắm đậu phộng, nc mắm chua ngọt và nc cá kho.loại nào cũng ngon nhưng hợp nhất là ăn với nc mắm cá kho.

IMG299 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012
Còn có thêm 1 chén da heo chiên giòn,hành lá sống.mà giá chỉ có 17k/1 khuôn bánh với trứng cút,15k/khuôn bánh với trứng gà.ngoài ra còn có nhân thịt,mực,tôm.
IMG301 - [Phan Rang] Ăn uống,vui chơi tại nơi "gió như Phan, nắng như Rang"-Hè 2012